ಬೇಸಿಗೆ (Summer) ಬಂದಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ತಾಪಮಾನದೊಂದಿಗೆ, ಜನರು ಅನೇಕ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು(storing the foods in a fridges) ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಾರೆ, ಅದು ಶಾಖದಿಂದ ಹೊರಗೆ ಇಟ್ಟರೆ ಕೊಳೆತ ಅಥವಾ ಹಳೆಯದು ಎಂದು ಅವರು ಭಾವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಮತ್ತೆ ಇನ್ನೊಂದು ತಿಳಿಯಬೇಕಾದ ವಿಷಯ ಎಂದರೆ ರೆಫ್ರಿಜಿರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಶೇಖರಿಸಿಡಲು ಯಾವಾಗಲೂ ಅಗತ್ಯವಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೌದು, ನೀವು ಸರಿಯಾದ ಮಾಹಿತಿ ಲೋಕಕ್ಕೆ ಬಂದಿದ್ದೀರಿ ಬನ್ನಿ ಹಾಗಾದರೆ ಯಾಕೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ಅಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣನು ಇಡಬಾರದು (why we should not keep a watermelon in fridge)ಬರಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಅಷ್ಟೇ ಬೇರೆ ಹಣ್ಣುಗಳು ಕೂಡಾ ಯಾಕೆ ಇಡಬಾರದು ಎಂದು ಕೂಡಾ ತಿಳಿಯೋಣ. ಇದೇ ರೀತಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗೆ ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಂ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಈ ಕೂಡಲೇ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಆಹಾರವಾಗಲೀ ಹಣ್ಣುಗಳೆ ಆಗಲಿ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ, ಅಥವಾ ಹಾಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಆಹಾರದ ರುಚಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮ ಕೂಡಾ ಬೀರಬಹುದು. ಮಾವು, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಮುಂತಾದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಇಡಬಾರದು. ಇದು ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಅನೇಕರಿಗೆ ಆಶ್ಚರ್ಯಕರವಾಗಿ ಕಾಣಿಸಬಹುದು. ಹೌದು, ನಾವು ಅವುಗಳನ್ನು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಏಕೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಾರದು ಎಂದು ನೀವು ಕೇಳುತ್ತೀರಿ ಅಲ್ಲವೇ? ಸರಿ, ಬನ್ನಿ ಹಾಗಾದರೆ ಇದರ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು ಕೆಳಗಡೆ ನೀಡಿರುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಓದಿ ತಿಳಿಯಿರಿ.
ಮಾವಿನಹಣ್ಣು/ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಳನ್ನು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಏಕೆ ಇಡಬಾರದು ಎನ್ನುವುದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ ಇದೀಗ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಬೇಸಿಗೆ ಎಂದರೆ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ, ಸೀಬೆಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳ ಕಾಲ. ಜನರು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅವುಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಲು ಮತ್ತು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಒಲವು ತೋರುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ಅದರಲ್ಲೂ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ (Fridge) ಕತ್ತರಿಸದೆ ಇಡಬಾರದು. ಹೌದು ನೀವು ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದರೆ, ಅದು “ಚಿಲ್ ಗಾಯ” (Chill injuries) ಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಇದು ಹಣ್ಣಿನ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದು ಎಂದು(it changes the colour and tastes) ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ಮೇಲಾಗಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಗೆಯೇ ಇಟ್ಟರೆ ಹಣ್ಣಿನ ಒಳಗೆ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ(Bacteria) ಬೆಳೆಯುವ ಭಯವೂ ಇರುತ್ತದೆ. ಆದ್ರಿಂದ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣ ಆಗಲಿ ಬೇರೆ ರೀತಿಯ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಇಡುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರವಾಗುತ್ತದೆ ( its injuries health) ನೆನಪಿಡಿ.
ಇನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತೆರೆದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಇಡುವುದು ಕೂಡಾ ಸೂಕ್ತವಲ್ಲ , ಇದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ, ಹೌದು,ಅದೇ ರೀತಿ, ಮಾವು ಮತ್ತು ಸೀತಾಫಲಗಳನ್ನು ಮೊದಲು ಕತ್ತರಿಸಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಹಾಗೆ ಇಡಬೇಡಿ.ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ (Room temperature) ಅವುಗಳನ್ನು ಬಿಡಿ. ಅವುಗಳನ್ನು ಸವಿಯುವ ಮೊದಲು, ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಬಹುದು ಅಷ್ಟೇ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಲು ಮರೆಯದಿರಿ. ಅವುಗಳನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ತೆರೆದು ಬಿಡಬೇಡಿ.
ಇನ್ನು ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ.(keep seperate the fruits and vegetables), ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬುಟ್ಟಿಯನ್ನು ಇರಿಸಿ. ಹೌದು,ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ಕಪಾಟಿನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸವಲ್ಲ ಎಂದು ತಿಳಿಯುವುದು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಯಾವಾಗಲೂ ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬುಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಜೋಡಿಸಬೇಕು. ಸೈಂಟಿಫಿಕಲ್ಲಿ ಅವುಗಳು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಅನಿಲಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರಲಿ,ಆದ್ದರಿಂದ, ಅವುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ರುಚಿಯ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.ಮತ್ತು ಇಂತಹ ಉತ್ತಮವಾದ ಮಾಹಿತಿ ಹೊಂದಿದ ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಕೂಡಲೇ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲಾ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಹಾಗೂ ಬಂಧುಗಳಿಗೆ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ, ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಪ್ರತಿದಿನ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಸ್ ಅಲರ್ಟ್ ಪಡೆಯಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ 👉 WhatsApp Channel ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಚಾನೆಲ್ ಸೇರಿಕೊಳ್ಳಿ
ಈ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಓದಿ
- ಆರ್ಟಿಇ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ LKG &1ನೇ ತರಗತಿ ಉಚಿತ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಅರ್ಜಿ ಆಹ್ವಾನ
- SSP ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ವೇತನ 2024, ಆನ್ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿ | Karnataka SSP Scholarship 2024
- ಈ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಸಿಗಲಿದೆ ಬರೋಬ್ಬರಿ 35,000 ರೂಪಾಯಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ಧನ
- ಅಂಗನವಾಡಿ ಶಿಕ್ಷಕಿ ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕಿ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಅರ್ಜಿ ಆಹ್ವಾನ, ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಲಿಂಕ್ ಇಲ್ಲಿದೆ
- ಮಾರ್ಚ್ 31 ರಿಂದ ಶಿವಮೊಗ್ಗ ಸೇರಿ ಈ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 2ದಿನ ಮಳೆ ಮುನ್ಸೂಚನೆ
ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ: ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ತನ್ನ ಓದುಗರಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಾವುದೇ ಅನಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.