ಸಕ್ಕರೆ ಖಾಯಿಲೆ ಇದ್ದವರಿಗೆ ಈ ರೆಸಿಪಿ ಬೆಸ್ಟ್, ತುಂಬಾನೇ ಸಿಂಪಲ್ ಆಗಿ ಮಾಡಿ , ಇಲ್ಲಿದೆ ಪಾಕವಿಧಾನ!

IMG 20241123 WA0001

Foods for diabetes:// ಮಧುಮೇಹವಿದೆಯೇ? ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳದೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಬಯಸುವಿರಾ? ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಅನ್ನ ನಿಮಗೆ ಸೂಕ್ತ ಆಯ್ಕೆ! ಈ ಅದ್ಭುತ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ

ಮಧುಮೇಹಿ(Diabetes)ಗಳ ಆಹಾರ ನಿಯಮವು ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡುವಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಕಬ್ಬಿಣ(Iron), ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ(Calcium), ಪ್ರೋಟೀನ್(Protein) ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಜೀವಸತ್ವಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾದ ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪು (ಮರಂಗೊ), ಮಧುಮೇಹಿಗಳನ್ನ ಪ್ರಚಲಿತ ಸೌಕರ್ಯ ವೃದ್ಧಿಸಲು ಅತಿ ಉತ್ಕೃಷ್ಟ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ರೈಸ್ ಕೇವಲ ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇತರರಿಗೂ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಶ್ರೇಷ್ಟ ಉತ್ಕೃಷ್ಟ ದೈನಂದಿನ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಬಹುದು.

ಈ ಪಾಕವಿಧಾನ ಸರಳ, ಪೌಷ್ಟಿಕ, ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹಿಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಯಾಗಿದೆ. ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್(Brown rice) ಅಥವಾ ಬಿಳಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಪುಡಿಯ ಸಂಯೋಜನೆ ಆಹಾರದ ಪೌಷ್ಟಿಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಿಕ್ಕಾಪಟ್ಟೆ ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದೇ ರೀತಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗೆ ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಂ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಈ ಕೂಡಲೇ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪು – 1 ಕಪ್

ಅಕ್ಕಿ – 1 ಕಪ್ (ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್ ಆಯ್ಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು – 6

ಜೀರಿಗೆ – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಕರಿಮೆಣಸು – 4

ಎಳ್ಳು (ನಂಬೆಳ್ಳೆ) – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಸಾಸಿವೆ – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಹೆಸರು ಬೇಳೆ – 1 ಟೀ ಚಮಚ

ಗೋಡಂಬಿ – 6

ಎಣ್ಣೆ – 2 ಟೀ ಚಮಚ

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸುವುದು:

ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಸ್ಟೌವ್ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟು, ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪು, 2 ಕರಿಮೆಣಸು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಎಳ್ಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊಡೆದು ಹುರಿಯಿರಿ.

ಹುರಿಯಲಾದ ನಂತರ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ ಮತ್ತು ಮಿಕ್ಸರ್ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಪುಡಿಯಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದು ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಪುಡಿ.

ರೈಸ್ ತಯಾರಿಸುವುದು:

ಇನ್ನೊಂದು ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಚುರುಕಾಗಿ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ.

ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ, ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಕರಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಡಕಿ.

ನಂತರ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಹುರಿದು ಶುಷ್ಕಗೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

ಈಗ ತಯಾರಿಸಿದ ಅನ್ನವನ್ನು (ಬೇಯಿಸಿದ ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್ ಅಥವಾ ಬಿಳಿ ಅನ್ನ) ಸೇರಿಸಿ.

ಮಿಶ್ರಿತrice ಯಾದ ಬಳಿಕ, ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

ಹಾಸ್ಟಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಪುಳಿಯೋಗರೆ ತರಹ ಸಿದ್ಧವಾಗುವಂತೆ ಒದ್ದೆಮಾಡಿ.

ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ರೈಸ್ ತಿನ್ನುವ ಆರೋಗ್ಯ ಲಾಭಗಳು:

ಮಧುಮೇಹ ನಿಯಂತ್ರಣ(Diabetes Control): ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯಕ.

ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ(Immunity): ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ, ಇದು ದೇಹದ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ತೂಕದ ಹ್ರಾಸ(Weight Loss): ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪು ತೂಕ ಇಳಿಸಲು ಬಯಸುವವರಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.

ಹೃದಯ ಆರೋಗ್ಯ(Heart Health): ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ಆ್ಯಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್‌ಗಳು ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುತ್ತವೆ.

ಕೀಲು ನೋವು ನಿರ್ವಹಣೆ(Joint Pain Management): ಹಾನಿಕಾರಕ ಬೊಜ್ಜುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಕೀಲು ನೋವಿಗೆ ಪರಿಹಾರವಾಗುತ್ತದೆ.

ಯಕೃತ್ತಿನ ಬಲ(Liver Strength): ಯಕೃತ್ತಿನ ಚಟುವಟಿಕೆ ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಲು ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪು ಸಹಕಾರಿ.

ನುಗ್ಗೆಸೊಪ್ಪಿನ ರೈಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ನೂತನ ರುಚಿ ನೀಡುವ ಜೊತೆಗೆ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ತಮ್ಮ ಆಹಾರ ಆಯ್ಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾದರೂ, ಈ ತರಹ ಆರೋಗ್ಯಕರ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಆಹಾರಗಳು ಅವರ ಆಹಾರ ಪಟ್ಟಿ ಬೆಳಗಿಸಬಹುದು. ಇಂದು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನಕ್ಕೆ ಹೆಜ್ಜೆ ಇಡಿ!

ಈ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಓದಿ

 


ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ: ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ತನ್ನ ಓದುಗರಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಾವುದೇ ಅನಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.

WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!