ಕಪ್ಪು ಕಲೆಗಳಿರುವ ಈರುಳ್ಳಿ: ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಡೇಂಜರ್ ಎಚ್ಚರಿಕೆ!
ಎಲ್ಲರ ಅಡುಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಅತೀವ ಮುಖ್ಯವಾದ ಪದಾರ್ಥ ಈರುಳ್ಳಿ (Onion). ಸಾರು, ಪಲ್ಯ, ತಿಂಡಿ ಹೀಗೆ ಯಾವುದೇ ಅಡುಗೆಯ ರುಚಿಯನ್ನ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಮುಖ್ಯ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಅಡುಗೆ ಸಾಮಾಗ್ರಿಯು ತನ್ನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಸಹ ಸಾಕಷ್ಟು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆದರೆ, ಎಲ್ಲವೂ ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ಮಾತ್ರ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ನಾವು ಖರೀದಿ ಮಾಡುವ ಈರುಳ್ಳಿಗಳ ಮೇಲೆ ಕಾಣುವ ಕಪ್ಪು ಕಲೆಗಳು ನಂಬಬೇಕಿಲ್ಲದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.
ಇದೇ ರೀತಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗೆ ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಂ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಈ ಕೂಡಲೇ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಈ ಕಪ್ಪು ಕಲೆಗಳೆಂದರೆ ಏನು?
ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ತರುವ ಕೆಲವು ಈರುಳ್ಳಿಗಳ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯುವಾಗ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದ ಕಲೆಗಳು ಅಥವಾ ಧೂಳಿನಂತಹ ಅಂಶಗಳು ಕಾಣಬಹುದು. ಇದು ಕಂಡಾಕ್ಷಣವೇ ನೀವು ಇದನ್ನು ಮಣ್ಣಿನ ಕಣಗಳಾಗಿರಬಹುದು ಎಂದು ಅಂದುಕೊಳ್ಳುತ್ತೀರಿ. ಆದರೆ, ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ ಶಿಲೀಂಧ್ರ (Fungus) ಎಂಬುದನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ಈ ಶಿಲೀಂಧ್ರವು ಆಸ್ಪರ್ಗಿಲಸ್ ನೈಗರ್ (Aspergillus Niger) ಎಂಬ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಮಯ ಶಿಲೀಂಧ್ರದ ಒಂದು ರೀತಿಯಾಗಿದ್ದು, ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ತೇವವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಶಿಲೀಂಧ್ರ(Fungus)ವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆಪಾಯಕಾರಿಯಾಗದಿದ್ದರೂ, ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಇದು ಕೆಲವು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಯಾಯಕ ಆಗಬಹುದು.
ಈ ಶಿಲೀಂಧ್ರ(Fungus)ದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಅಪಾಯಗಳು
ಅಲರ್ಜಿಗಳು(Allergies):
ಕಪ್ಪು ಶಿಲೀಂಧ್ರವು ತಿಂದರೆ, ಅಲರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಅಲರ್ಜಿ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರಿಗೆ ಈ ಶಿಲೀಂಧ್ರವು ತೀವ್ರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ತರುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ.
ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ(Breathing Issues):
ಅಸ್ತಮಾ ಅಥವಾ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಈ ರೀತಿಯ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತಿಂದರೆ ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು.
ಅಗ್ನ್ಯಾಶಯದ ತೊಂದರೆಗಳು:
ಈ ಶಿಲೀಂಧ್ರವು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಆಹಾರ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನೂ ಹಾನಿಗೊಳಿಸಬಹುದು, ಇದು ದೀರ್ಘಕಾಲದಲ್ಲಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಗೆ ಧಕ್ಕೆ ತರಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಅಂತರ್ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಸೋಂಕುಗಳು(Inter-Lung disease) :
ಶಿಲೀಂಧ್ರವು ದೀರ್ಘಕಾಲಕ್ಕೆ ಶ್ವಾಸಕೋಶದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿವೆ, ಇದು ಗಂಭೀರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಕಪ್ಪು ಶಿಲೀಂಧ್ರ(Black fungus)ಇರುವ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಬಳಕೆ ಮಾಡಬಹುದೇ?
ಈ ರೀತಿಯ ಈರುಳ್ಳಿ ಬಳಸುವುದು ಸುರಕ್ಷಿತವೇ ಎಂಬುದರ ಬಗ್ಗೆ ಬಹಳಷ್ಟು ಅನುಮಾನಗಳು ಇರುತ್ತವೆ. ಹೀಗೆ ಚಿಂತೆಗೊಳಗಾಗಬೇಕಿಲ್ಲ. ಇಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಬಳಕೆ ಮಾಡಲು ಕೆಲವು ಪರಿಹಾರ ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ:
ಪದರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ:
ಈರುಳ್ಳಿಯ ಮೇಲಿನ ಶಿಲೀಂಧ್ರದ ಅಂಶ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮೇಲಿನ ಎರಡು ಲೇಯರ್ಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತಳಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
ನೀಟಾಗಿ ತೊಳೆಯುವುದು:
ಶಿಲೀಂಧ್ರ ಇರುವ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತಣ್ಣೀರು ಅಥವಾ ಉಗುರು ಬೆಣ್ಣೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೀಟಾಗಿ ತೊಳೆಯುವುದು ಉತ್ತಮ.
ತಾಜಾ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ:
ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಖರೀದಿಸುವಾಗ ತಾಜಾ ಮತ್ತು ಫಂಗಸ್ ಮುಕ್ತ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
ಬಿಸಾಕುವುದು:
ನಿಮ್ಮ ಈರುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಶಿಲೀಂಧ್ರದ ವ್ಯಾಪಕ ಅಳವಡಿಕೆ ಕಂಡುಬಂದರೆ, ಅದನ್ನು ತಿನ್ನದೇ, ಬಿಸಾಕುವುದು ಮಾತ್ರವೇ ಸೂಕ್ತ.
ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಬಳಸುವುದು ಹೇಗೆ?
ಈರುಳ್ಳಿಯು ಆರೋಗ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಬಹಳ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಇದನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಿ:
ಹೊಸ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರವೇ ಪ್ರೀಫರ್ ಮಾಡಿ.
ಶಿಲೀಂಧ್ರ(Fungus)ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು ಕಲೆ ಇರುವ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಉಪಯೋಗಕ್ಕೂ ಹಾಕಬೇಡಿ.
ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಅದೇ ಮೊದಲಿನ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಉಳಿಸಲು, ತಣ್ಣನೆಯ ಮತ್ತು ಒಣವಾದ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿರಿ.
ಕಪ್ಪು ಫಂಗಸ್: ಇನ್ನಷ್ಟು ಎಚ್ಚರಿಕೆ
ಆಸ್ಪರ್ಗಿಲಸ್ ನೈಗರ್ (Aspergillus Niger)ಪ್ರತಿ ಬಾರಿ ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗದಿದ್ದರೂ, ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಇದು ನೇರವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು. ಇದು ಅಲರ್ಜಿ ಅಥವಾ ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಕೀಲು ನೋವು ಅಥವಾ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.
ಅಡಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾಗಿರಲು, ನಿಮ್ಮ ಬಳಕೆ ಮಾಡುವ ಈರುಳ್ಳಿಯ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಕಪ್ಪು ಕಲೆ ಇರುವ ಈರುಳ್ಳಿಯ ಬಳಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಇರಬೇಕು.
ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ನಿಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿದೆ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಆಹಾರದಿಂದ ಆರೋಗ್ಯವೂ ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತವೆ!
ಈ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಓದಿ
ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ: ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ತನ್ನ ಓದುಗರಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಾವುದೇ ಅನಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.