ಯಾರಿಗೆ ಹಸಿರು ಸಿಪ್ಪೆಯ ಕೆಂಪನೆ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಇಷ್ಟವಿಲ್ಲ ಹೇಳಿ? ಬೇಸಿಗೆ ಕಾಲ ಶುರುವಾಗ್ತಾ ಇದೆ. ಈ ಬೇಸಿಗೆಯನ್ನು ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಜೊತೆ ಶುರು ಮಾಡಿ, ಆರೋಗ್ಯದ ಜೊತೆಗೆ ರುಚಿಯನ್ನೂ ಸವಿಯಿರಿ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಸಿಗುವ ಲಾಭಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ, ಅದನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮಜವೇ ಬೇರೆ. ಬನ್ನಿ ಹಾಗಿದ್ದರೆ, ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣು ತಿಂದ್ರೆ ಎಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ಲಾಭ ಇದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಯೋಣ. ಇದೇ ರೀತಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಹಿತಿಗೆ ನಮ್ಮ ಟೆಲಿಗ್ರಾಂ ಚಾನೆಲ್ ಗೆ ಈ ಕೂಡಲೇ ಜಾಯಿನ್ ಆಗಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು :
ಬೇಸಿಗೆ ಬಂದರೆ ಸಾಕು, ನಮ್ಮ ನೆನಪಿಗೆ ಬರುವುದು ಒಂದೇ ಒಂದು ಹಣ್ಣು – ಕಲ್ಲಂಗಡಿ! ರಸಭರಿತ, ರುಚಿಕರವಾದ ಈ ಹಣ್ಣು ಬೇಸಿಗೆಯ ಖುಷಿಯನ್ನೇ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಬಿಸಿಲಿನ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ಒಂದು ತುಂಡು ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಿಂತ ಉಲ್ಲಾಸಕರವಾದದ್ದು ಬೇರೆ ಏನೂ ಇಲ್ಲ. ಈ ರಸಭರಿತವಾದ ಹಣ್ಣು ರುಚಿಯಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೆ, ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ನಿಜ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣು(Watermelon fruit) ನಮ್ಮನ್ನು ತಂಪಾಗಿರಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಬೇಸಿಗೆಯ ಉಷ್ಣತೆಯಲ್ಲಿ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಸೇವನೆಯು ಒಂದು ಅದ್ಭುತವಾದ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಈ ರಸಭರಿತ ಹಣ್ಣು ನೀಡುವ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ:
ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ(Treatment for Dehydration):
ಬೇಸಿಗೆಯ ಉರಿಯೂತದಲ್ಲಿ, ಎಷ್ಟೇ ನೀರು ಕುಡಿದರೂ, ನಿರ್ಜಲೀಕರಣದ ಭಯ ಯಾವಾಗಲೂ ಇರುತ್ತದೆ. ಹೊರಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ದುಡಿಯುವವರು ಈ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ತುಂಬಾ ಒಳಗಾಗುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಚಿಂತಿಸಬೇಡಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಬೇಸಿಗೆಯ ಈ ‘ನೀರನ ಕಾಯಿಲೆ’ಗೆ ಒಂದು ‘ಸಿಹಿ ರಾಮಬಾಣ’ ಇದೆ – ಅದೇ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ! ಹೌದು, 92% ನಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ, ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ತಂಪಾಗಿರಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣವನ್ನು ದೂರವಿರಿಸಲು ಒಂದು ಅದ್ಭುತವಾದ ಹಣ್ಣು. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಕೂದಲಿಗೆ ಹೊಳಪನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಈ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗೆ ಖಂಡಿತ ಸ್ಥಾನ ನೀಡಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣದ ಚಿಂತೆಗೆ Good bye ಹೇಳಿ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ (Helps in weight loss):
ಸಿಹಿ ರುಚಿಯಿಂದಾಗಿ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ತಿಂದರೆ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೆಲವರು ಭಾವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಈ ಭಾವನೆ ತಪ್ಪು. ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸಿಹಿ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾದದ್ದು, ಕೃತಕ ಸಕ್ಕರೆ ಅಲ್ಲ. ಹಾಗಾಗಿ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ಚಿಂತೆ ಬೇಡ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ತೂಕ ಇಳಿಕೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ:
ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು(Low Calories): ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ನೀರಿನಾಂಶ ಇರುತ್ತದೆ, ತೂಕ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡಲು ಬಯಸುವವರಿಗೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಹೈಡ್ರೇಶನ್(Hydration): ಇದರ ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನ ಅಂಶವು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಹೈಡ್ರೀಕರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಹಸಿವಿನ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಫೈಬರ್ ಅಂಶ(Fiber Content): ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಪೂರ್ಣತೆಯ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಕ್ಕರೆಗಳು(Natural Sugars): ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಕ್ಕರೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೂ, ಇತರ ಸಕ್ಕರೆ ತಿಂಡಿಗಳು ಅಥವಾ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಇದು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳಲ್ಲಿ ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಿಹಿ ಕಡುಬಯಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಸಾಂದ್ರತೆ(Nutrient Density): ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ವಿಟಮಿನ್ಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸದೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಚರ್ಮದ ಸೌಂದರ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ(Skin protection):
ಬೇಸಿಗೆಯ ಉಷ್ಣತೆಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಮದ ಕಾಂತಿ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಒಂದು ಸವಾಲೇ ಸರಿ! ಚರ್ಮದ ಒಣಗುತನ, ಕಲೆಗಳು, ಮತ್ತು ಸುಕ್ಕುಗಳಿಂದ ಚಿಂತೆಗೀಡಾಗುವವರಿಗೆ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಪರಿಹಾರ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಏಕೆ ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು?
ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಮತ್ತು ಸಿ ಭಂಡಾರ(Full of Vitamin A and C) : ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಮದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾದ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಮತ್ತು ಸಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ 92% ನೀರಿನಂಶವಿದೆ. ಇದು ಚರ್ಮವನ್ನು ಒಳಗಿನಿಂದ ತೇವಗೊಳಿಸಿ, ಚರ್ಮದ ಕಾಂತಿಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ.
ಲೈಕೋಪೀನ್(Lycopene): ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಲೈಕೋಪೀನ್ ಎಂಬ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕವಿದೆ(antioxidant). ಇದು ಚರ್ಮವನ್ನು ಸೂರ್ಯನ ಹಾನಿಕಾರಕ ಕಿರಣಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಪವಾಡ ಪರಿಹಾರವಾಗಿಯೂ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಮದ ಕಾಂತಿ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಆರೈಕೆ ದಿನಚರಿಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ವಾಟರ್ ಮಿಲನ್ (fight against cancer):
ವಾಟರ್ ಮಿಲನ್ ಕೇವಲ ರುಚಿಕರವಾದ ಹಣ್ಣು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ನಂತಹ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವೂ ಇದೆ. ಹೇಗೆ?
ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ(Vitamin C): ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶವು ಜೀವಕೋಶಗಳನ್ನು ಹಾನಿಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಕ್ಯಾರೋಟಿನಾಯ್ಡ್ಗಳು(Carotenoids): ಲೈಕೋಪೀನ್ನಂತಹ ಕ್ಯಾರೋಟಿನಾಯ್ಡ್ಗಳು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಲೈಕೋಪೀನ್(Lycopene): ಟೊಮೆಟೊಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವಂತೆ, ಲೈಕೋಪೀನ್ ಒಂದು ಶಕ್ತಿಯುತ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕವಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರೋಸ್ಟೇಟ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ನಂತಹ ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕುಕುರ್ಬಿಟಾಸಿನ್(Cucurbitacin): ಈ ಸಂಯುಕ್ತವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ಗೆಡ್ಡೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬಹುದು.
ವಾಟರ್ ಮಿಲನ್ನಲ್ಲಿರುವ ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ನಂತಹ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಒಂದು ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕ ಪರದೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ: ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಪರಿಹಾರ!,(Remedy for digestion):
ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಒಂದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಭಯವಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಚಿಂತೆ ಬೇಡ! ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಫೈಬರ್(Fiber) ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಫೈಬರ್ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಲು ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ.
ಪ್ರತಿದಿನ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಸ್ ಅಲರ್ಟ್ ಪಡೆಯಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ 👉 WhatsApp Channel ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಚಾನೆಲ್ ಸೇರಿಕೊಳ್ಳಿ
ಈ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಓದಿ
ದಯವಿಟ್ಟು ಗಮನಿಸಿ: ನೀಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ತನ್ನ ಓದುಗರಿಗೆ ನಿಖರವಾದ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಯಾವುದೇ ಅನಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಬಿತ್ತರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.